Movies that Matter : ไม่ได้ขอให้มารัก!

 

เพราะความรัก ... คือความรัก
แม้จะไม่ได้ขอให้ใครมารัก!

โปรแกรมเดือนนี้ เราขอเชิญมาพบกันในธีมความหลากหลายทางเพศ กับหนังไทยเรื่องดัง "Its Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก" จบแล้วมาพูดคุยกับผู้กำกับสุดจี๊ด "กอล์ฟ ธัญญ์วาริน" ร่วมด้วยอาจารย์ "ชลิดาภรณ์ ส่งสัมพันธ์" นักวิชาการและเจ้าของ "ทวิตรัก" ที่หลายคนตามอ่านและอาจเคยไปปรึกษาปัญหาหัวใจ

ทุกวันเสาร์ที่สามของเดือน แอมเนสตี้ ประเทศไทย จะชวนคุณมาดูหนังที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษยชนในหลากหลายแง่มุม ตั้งแต่เรื่องเสรีภาพในการแสดงออก ความหลากหลายทางเพศ สิทธิมนุษยชนศึกษา นักปกป้องสิทธิ และผู้ลี้ภัย

สถานที่จัดงาน: G village ซอยลาดพร้าว 18 แยก 3 
การเดินทาง: สามารถเดินทางมาโดยรถส่วนตัว (มีที่จอดรถ) หรือเดินทางมาโดย MRT สถานี ลาดพร้าว ออกทางออกที่ 2 (ลาดพร้าว24) และเดินต่อประมาณ 800 เมตร หรือใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ 

โปรแกรมหนังของเราจะเปลี่ยนไปในทุกๆเดือน นอกจากนั้นพอดูเสร็จแล้วยังสามารถมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพูดคุยกันกับผู้กำกับหนังอีกด้วย

กำหนดการกิจกรรม Movie that Matter ประจำเดือนสิงหาคม 2561
ฉายหนังเรื่อง “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก”
วันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 13.00-16.30 น.
ณ G village ลาดพร้าว ซ. 18 ถ.ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

กำหนดการ
12.30 -13.00 น. ลงทะเบียน
13.00-13.15 น. กล่าวเปิดงานโดย ปิยนุช โคตรสาร ผู้อำนวยการแอมเนสตี้ ประเทศไทย
13.15 -15.00 น. ฉายหนังเรื่อง “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก”
15:00-16:00 พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
- รศ.ดร.ชลิดาภรณ์ ส่งสัมพันธ์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับเรื่อง “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก”
-ชวนคุยโดย ดร.อันธิฌา แสงชัย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
16.00-16.30 น. ร่วมกันเขียนโปสการ์ดให้กำลังใจนักปกป้องสิทธิมนุษยชนเพื่อสิทธิของผู้มีความหลากลายทางเพศ

เรื่องย่อ
การเดินทางตามหารักแท้ของคนสามคน ที่ทำให้ทุกที่ที่พวกเขาและเธอเดินทางไป และคนที่พวกเขาตกหลุมรักต่างปั่นป่วนกันไปทั่ว สายธาร (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) กะเทยแปลงเพศรุ่นปลดระวาง ในมาดเหมือนก๊อปปี้หลุดมาจากนางเอกหนัง เธอเดินทางไปหมู่บ้านบนดอยในภาคเหนือ และได้พบกับ ไฟ (ปั้นจั่น ปรมะ ) ช่างซ่อมมอเตอร์ไซต์หนุ่มรูปหล่อ ที่ขโมยทั้งตัวและหัวใจของเธอไปทันทีที่เธอจะขับรถชนเขาในตลาด เธอต้องหาทางทำทุกวิถีทางให้เขามองข้ามเพศชายที่เธอเคยเป็นและหันมามองเธอที่หัวใจให้ได้ ต้นไม้ (ซาหริ่ม ภาณุพงศ์) หนุ่มหล่อที่เดินทางมาจากเมืองนอก เพื่อมารับมรดกซึ่งเป็นบาร์โชว์กะเทยของเฮียน้ำ พ่อที่ตายไป ซึ่งเขาต้องการจะปิดบาร์ และกลับเมืองนอก ถ้าเขาไม่ได้พบรักกับ ต้นหลิว (เบล นันทิตา) กะเทยทอมบอยที่เป็นคนขับรถตู้ของบาร์ แต่เขาก็ไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเธอ ที่เป็นผู้ชายมาก่อน ดิน (นิค พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์) เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่พ่อจับได้ว่ากำลังจะเป็นกะเทย พ่อจึงจับเขาเดินทางไปบวชที่วัดห่างไกลความเจริญ เพื่อฝึกตัวให้เป็นผู้ชาย แต่ที่วัดแห่งนั้น ดินก็ได้พบกับ หลวงพี่แสง (อาร์ กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา) พระพี่เลี้ยงใจดีที่คอยดูแลเขา เขาจึงอดใจไม่ไหวที่จะมอบหัวใจให้กับเขา แต่ก็ด้วยอยู่ในผ้าเหลือง เขาจึงจำใจต้องสะกดความรู้สึกตัวเองเอาไว้


นำแสดง : ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย, ซาหริ่ม ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ, เบล นันทิตา, นิค พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์, อาร์-กฤษตฌาพนธ์ 
กำกับ : กอล์ฟ ธัญญ์วาริน


----------------------

Third Saturday of month, Amnesty and partner organisation will be screening films with different human rights topics range from Freedom of Expression, LGBITQ, Human Rights Education, Human Rights Defender, and Refugees.

The location will be at the G-village Bangkok 

 

AGENDA
12:30 -13:00 Register and Reception
13:00-13:15 Opening by Director, Piyanut Kotsan
13:15-15:00 Screening : Its Gets Better
15:00-16:00 Discussion and talk
16:00-16:30 Closing and taking action

*Screening with English Subtitles

Synopsis
Saitarn (Penpak Sirikul), a retired transsexual, journeys to the beautiful northern Thailand to fall in love with Fai (Porama Imanothai), a local man who works in a garage. Saitarn wonders if Fai will look into her heart rather than her past.

Tonmai (Panupong Waraeaksiri) takes his journey from America, back to his home country, Thailand to learn that he has inherited a gay bar from his father. Tonmai plans to close the bar, but falls in love with Tonlew (Bell Nuntita - Thailand's Got Talent), a tomboy ladyboy and bar's driver. Now, Tonmai questions if is he is gay or straight.

Din (Pavich Subrungroj), a high school boy, begins his journey when his father, displeased with Din's feminine behavior, sends him away to be a novice priest, expecting Din to be healed. However, Din falls in love with Luang Pee Sang (Kisthachapon Tananara), his priest mentor.