เรื่องความรักของนักกิจกรรม

 

 

 

วันวาเลนไทน์ปีนี

​้ มีโครงการไปไหนหรือยัง​

 ???

ถ้ายังไม่มี...

เราอยากชวนมาที่ร้านมาแชร์ดู (Ma Share Do) ณ ชุมชนลานต้นโพธิ์ วังหลัง ใกล้ๆ กับโรงพยาบาลศิริราช เพราะทางมูลนิธิจิตร ภูมิศักดิ์ได้ร่วมกับเครือขายนักกิจกรรมทางสังคมได้แก่ กลุ่มโรงน้ำชา เครือข่ายนักกิจกรรมร้านมาแชร์ดู และกลุ่มแฟร์ลี่เทล จัดงานวันวาเลนไทน์ในตีม "เรื่องความรักของนักกิจกรรม"


อยากชวนมาร่วมกันเปิดจดหมายรักทั้ง 8 ฉบับของจิตร ภูมิศักดิ์ ที่ถูกค้นพบและตีพิมพ์ในนิตยสารอ่านโดยทางเราได้เชิญบรรณาธิการสำนักพิมพ์อ่าน "พี่บี-ไอดา อรุณวงศ์" มาร่วมพูดคุยอย่างเป็นกันเองในบรรยากาศสบายๆ

นอกจากนั้นยังอยากชวนมาดูรื่องราวความรักต้องห้ามในสังคมที่กีดกันความหลากหลายผ่านหนังเรื่อง This kind of LOVE ที่สร้างจากเรื่องจริงของ อ่อง เมียว มิน นักกิจกรรมพม่าที่เคลื่อนไหวในเหตุการณ์ 8888 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่งถูกฉายไปงานเทศกาลภาพยนตร์สิทธิมนุษยชนและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ในพม่า และ อ่อง เมียว มิน ยังคงมีชีวิตอยู่แล้วคนรักของเขาล่ะ ???


จากนั้นอยากชวนร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องความหลากหลายทางเพศและความเกลียดกลัว (phobia) ต่อความรักที่แตกต่างจากชาย-หญิง ในสังคมไทย กับ "พี่ปลา-ดาราณี ทองศิริ" นักกิจกรรมด้านสิทธิความหลากหลายทางเพศและผู้ร่วมก่อตั้งทีมฟุตบอลหญิงบูคูเอฟซี ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

และตลอดทั้งงาน เราจะร่วมกันเขียนจดหมายและโปสการ์ดถึงนักโทษในเรือนจำที่กำลังจะถูกลืม มาดูกันว่า "การถูกจองจำอิสระภาพกับความการถูกลืมอย่างไหนเจ็บกว่ากัน"

งานนี้มาแบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น #มากันนะ_อยากเจอ

มาคนเดียวก็ได้ ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะงานนี้คุณจะไม่มีโอกาสเหงา

งานเริ่ม 16.00 น. ถ้ามาสายอาจจะพลาดอะไรดีดีนะจ๊ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ โทร 061-6571949 whatsapp มาก็ได้
หรือจะแอดไอดีไลน์ 1987-7 
ถ้าไม่สะดวกก็ส่งอีเมลมาได้นะ [email protected]m