ชู้

ชู้

Shibaki เมื่อ 27 ก.พ. 2553

1.) ข้าพเจ้าอยากให้มีการลงโทษที่แรงกว่านี้ (อ้างอิงที่การมีทะเบียนสมรส) บางครั้งเราไม่เห็นกับตาและหาหลักฐานไม่ได้ที่มีก็เพียงหลักฐานเบื้องต้น ถ้าจะจ้างนักสืบก็เกิน 5 หมื่น ช.(ส่วนมาก) ก็ไม่รู้จักพอ ญ.(บางส่วน) ก็ไม่พอใจที่ได้มา(เลือกด้วยตัวเองอย่างมีสติ) อยากได้คนหล่อรวยและ...ใหญ่ด้วย คนเราเลือกเกิดไม่ได้ บางอย่างในชีวิตเลือกได้หลายครั้งโดยไม่ผิด แต่บางอย่างก็เลือกได้แค่ครั้งเดียว
2.)ข้าพเจ้าอยากให้การฝากท้องเพิ่มเอกสาร คือทะเบียนสมรส ปัจจุบันพยาบาลถามเพียงว่า "ใครเป็นพ่อเด็ก" ข้าพเจ้าได้รู้มาว่าจังหวัดหนึ่งเมียมีชู้และไล่สามมีคนเก่าไปปัจจุบันมีท้อง 3 เดือน และไม่มีการหย่าด้วย เราไม่ห้ามถ้าคุณอยากใช้ น.ส. แต่ถ้า คุณจะมีลูกคุณต้องจดทะเบียนสมรส ปัจจุบันก็เหมือนถนน มีทางออกที่กั้นไว้มีป้ายไม่ให้ออก แต่คนก็ออกได้ ถ้าไม่ให้ออกคุณทำทางออกไว้ทำไม
3.) ข้าพเจ้าอยากให้เอาผิดกับผู้ที่ทำผิดได้ ถึงแม้จะมีหลักฐานเบื้องต้น และมีการกระทำที่เจตนาไปในทางที่ไม่ดี เช่น เรื่องของข้าพเจ้า ภรรยาขอเลิกตั้งแต่อยู่เมืองนอกทั้งๆที่ไม่ได้กระทำผิดทุกกรณี กลับมาก็ไล่หนีและเจอ จม. ที่เขียนหาผู้ชาย ทั้งหลักฐานและการกระทำก็น่าจะให้เอาผิดได้แล้ว
4.) ครอบครัวคือรากฐานสำคัญของสังคม ถ้าให้คิดว่า "ผู้หญิงยังมีที่ดีกว่านี้" เหมือนคนหลายคนที่คิดกัน แล้วเมื่อไหร่สังคมจะดีขึ้น เราอาจจะทำให้คนอื่นคิดอย่างเราไม่ได้ แต่เราสามารถทำให้เขาคิดอยู่ในกรอบได้ โดยขีดเส้นให้ชัดเจนนั่นคือ กฏหมาย
สังคมจักดีได้ด้วยคนในสังคมช่วยกันความคิดของข้าพเจ้าอาจจะดูตลก แต่หลายคนที่ข้าพเจ้าได้คุยด้วยมีเรื่องราวคล้ายกับข้าพเจ้า และคงอีกไม่น้อยที่มี

 

คุณแสดงความคิดเห็นว่า
Vote
Get Adobe Flash player

Comments

เมื่อใจไม่อยู่ด้วยกันจะดันทุรังให้เป็นทุกข์ทำไมทั้งสองฝ่าย
converse ทางใครทางมัน
Shibaki's picture
คนในครอบครัวมีใครบ้าง ชู้ เป็นคนในครอบครัวรึป่าว ความรัก และความซื่อสัยต์ อันไหนสำคัญกว่ากันในวันที่เป็นครอบครัว ผู้หญิงโสดมีเยอะทำไมไม่คิดเลือก ถ้าผู้ชายมันรู้จักพอสังคมคงดีกว่านี้ ถ้ามันไม่เข้าไปยุ่งกับเมียเขาเรื่องมันจะเกิดป่าว สมองมันมีไว้ทำไมปัญญามันต่ำยิ่งกว่าหมา พ่อแม่ไอ้คนเป็นชู้กับเมียชาวบ้านพ่อแม่มันยิ่งกว่าสัตย์เดรัจฉาน น่าลงโทษฆ่าทิ้ง ผมด่าคนที่เป็นชู้กับเมียชาวบ้าน ไม่เกี่ยวกับคุณ ขอโทษ
HolyBitch's picture
กฎหมายอาญาเป็นเรื่องคุณธรรมทางกฎหมายที่กฎหมายต้องการจะคุ้มครอง เช่น ทรัพย์สิน เสรีภาพ ร่างกาย ชื่อเสียง ชีวิต

ถามว่า สิทธิในครอบครัว เป็นสิ่งที่กฎหมายคุ้มครองหรือป่าว หรือกฎหมายคุ้มครอง แต่กฎหมายคิดว่า ควรจะให้เอกชนจัดการกันเองไม่ควรก้าวก่าย

เท่าที่ผมรู้ต่างประเทศเค้าจะไม่โทษทางอาญาสำหรับชู้ แต่ถ้าเป็นประเทศมุสลิมบางประเทศแล้ว ถึงขั้นประหารชีวิต(ด้วยการปาก้อนหินใส่)

ในส่วนตัวผมไม่เห็นด้วยนะครับ แต่บางทีถ้าผมมีแฟน แล้วแฟนนอกใจผมก็คงอยากจะให้มีแหละ XP
opop's picture
เห็นด้วยกับหลักการเรื่องครอบครัวนะ
แต่ไม่แน่ใจว่าการเให้มีโทษหนักๆจะแก้ปัญหา คนจะเป็นชู้ มันต้องกลัวแฟนตัวจริงจับได้ หรือกลัวบาปทางศีลธรรม คนจะเป็นชู้กลัวติดคุกด้วยเหรอครับ
Shibaki's picture
ลงโทษหนักๆนี่ไม่ใช่โทษปรับรึจำคุกน๊ะครับ ฝ่ายชายต้องตัดอวัยวะเพศทิ้ง
yingcheep's picture
ไม่เห็นด้วยเรื่อง คนท้องต้องจดทะเบียนสมรส ครับ
เพราะคนไทยที่เกิดในแผ่นดินไทยหลายคน ยังเป็นคนไร้สัฐชาติ ไม่มีบัตรประชาชน เพราะอยู่ห่างไกล พวกเขาจดทะเบียนสมรสยังไม่ได้ แต่ต้องมีลูกได้ และฝากท้องไ้ด้ เข้าถึงบริการสาธารณสุขได้ครับ
parami-paramita's picture
อ้างอิงจากเหตุผลสี่ข้อของจขพ.
๑. อันนี้เราไม่เห็นด้วยถ้าจะให้มีกฎเพราะถือเป็นการริดรอนสิทธิเสรีภาพ เราคิดว่ามันเป็นเรื่องศีลธรรมในจิตใต้สำนึกของตัวบุคคล (ถ้าเป็นเราๆไม่จ้างนักสืบไปตามให้เสียเวลาหรอก คงคิดว่าจะทนอยู่เพื่อลูกดี หรือ จะแยกทางดี (กรณีอยู่กินฉันสามีภรรยาไม่ว่าจะถูกกฎหมายหรือไม่ก็ตาม)
๒. เรื่องการจดทะเบียนสมรสเป็นสิทธิส่วนบุคคลอีกเช่นกัน คนที่เขาไม่ได้จดทะเบียนแต่มีครอบครัวอบอุ่นก็มีไม่ใช่ว่าไม่มี ส่วนเรื่องเวลาถามว่าใครเป็นพ่อเด็ก อันนี้เราคิดว่าเป็นสิทธิ์ของผู้หญิงที่จะบอกหรือไม่บอกก็ได้
๓. เราคิดว่าจขพ.ดูจะโกรธแค้นอดีตภรรยา และนำจุดนี้มาตั้งโพลล์ (หากเข้าใจผิดก็ขอโทษด้วย แต่ลักษณะการเขียนทำให้เราคิดว่าเป็นเช่นนั้น) ถ้าหากมีการจดทะเบียนการฟ้องหย่าก็นะจะเพียงพอแล้ว หากไม่มีการจดทะเบียน..นั่นก็เป็นอีกเรื่องว่าจขพ.ต้องการจะสะสางหรือปล่อยวาง
๔. ข้อนี้เราเห็นด้วยว่าครอบครัวเป็นรากฐานของสังคม แต่เราคิดว่าความเป็น"สามีภรรยา"ต่างจากความเป็น"พ่อแม่"นะ สามีภรรยาสำหรับเราคิดว่าเป็นเรื่องของคนที่ตกลงใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ส่วนความเป็นพ่อแม่นั้นคือความรับผิดชอบที่มีต่อลูก สำหรับพ่อแม่ลูกควรมีความสำคัญเป็นอันดับแรก สำหรับสามีภรรยาทั้งคู่ต่างมีสิทธิ์ของตัวเอง เรื่องกฎหมายที่จขพ.พูดถึงเราคิดว่าการจดทะเบียนสมรสน่าจะพอแล้ว เรื่องพวกนี้เอาไม้แข็งไปเล่นไม่ได้หรอกเราว่า มันขึ้นอยู่กับวิธีการปลูกจิตสำนึกที่ดีเรื่องการใช้ชีวิตคู่มากกว่า
Shibaki's picture
1. ต้องถามก่อนว่า ริดรอนสิทธิต้านไหน ดีรึไม่ดี ในวันที่รักกันทั้งคู่คิดว่าดีที่เราร่วมเรือด้วยกัน แล้วในวันที่คิดต่างกันเธอปล่อยฉันไว้กลางทะเลงั้นรึ ถ้าเป็นคุณที่ถูกปล่อยล๊ะ(โดยไม่ผิดด้วยกรณีใดๆ)
2.)นี่คือสิ่งที่ได้กลับมา มีทั้งดีและไม่ดี "ไม่เห็นด้วยเรื่อง คนท้องต้องจดทะเบียนสมรส ครับ
เพราะคนไทยที่เกิดในแผ่นดินไทยหลายคน ยังเป็นคนไร้สัฐชาติ ไม่มีบัตรประชาชน เพราะอยู่ห่างไกล พวกเขาจดทะเบียนสมรสยังไม่ได้ แต่ต้องมีลูกได้ และฝากท้องไ้ด้ เข้าถึงบริการสาธารณสุขได้ครับ by yingcheep | Fri, 03/26/2010 - 15:31 "และคนที่ลอบเข้าเมืองล๊ะ
3.)ผมไม่โกรธภรรยา คนเรามีดีชั่วไม่เท่ากัน ที่น่าคิดคือถ้าผู้ชายไม่เข้าไปทั้งๆที่รู้ว่าเขามีตรอบตรัวแล้วทุกอย่างมันคงไม่เกิด ไม่มีผู้หญิงคนไหนเขามาแหกหีล่อประเคนหรอก ดังนั้นเราต้องกำจัดบ่อเกิดของทรราชแผ่นดิน คือผู้ชายที่เข้าไปแย่งเมียคนอื่น ณ จุดนี้ซึ่งเลยพ้นจุดที่ว่า ใครดีกว่าใครมาแล้วเพราะนั่นใช้ได้ตอนที่เป็นแฟนกันคบดูใจกัน
4.ชู้เป็นคนในครอบครัวรึป่าว แล้วกฏหมายที่กล่าวว่า "การกระทำชำเราบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาของตน" นั้นคืออะไร ชู้ทำไง
ถ้ามันเป็นเรื่องของคนในครอบครัวจริง ชู้เข้ามาเกี่ยวได้ไง
1.)ถ้าชู้คือคนในครอบครัวผมจะศิโรราบต่อคนที่บอกไม่เห็นด้วย(ไม่ใชคนในครอบครัวที่ทำผิดเอง)
2.)ถ้าชู้ไม่ใช่คนในครอบครัว คุณจะยอมรับชู้มาเป็นคนไนครอบครัวป่าวล๊ะ
parami-paramita's picture
1. ต้องถามก่อนว่า ริดรอนสิทธิต้านไหน ดีรึไม่ดี ในวันที่รักกันทั้งคู่คิดว่าดีที่เราร่วมเรือด้วยกัน แล้วในวันที่คิดต่างกันเธอปล่อยฉันไว้กลางทะเลงั้นรึ ถ้าเป็นคุณที่ถูกปล่อยล๊ะ(โดยไม่ผิดด้วยกรณีใดๆ) ---- คนแต่ละคนมีสิทธิที่จะรักใครชอบใคร การเปลี่ยนใจมันก็เป็นสิทธิ์ของเขา ในกรณีที่คิดจะใช้ชีวิตร่วมกันแล้วผมถูกปล่อย ผมก็เจ็บสิครับ...ทั้งที่ผมมั่นคงแต่อีกฝ่ายกลับไม่มั่นคง หากผมมีลูก ผมก็ต้องคิดว่าจะทนอยู่เพื่อลูก หรือต้องแยกทางกับคนที่ผมคิดว่าเป็นคู่ชีวิต ในกรณีที่จดทะเบียน หากตัดสินใจแยกทางก็ต้องเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ในกรณีที่ไม่ ก็ต้องจับเข่าคุยกันให้รู้เรื่องก่อนว่าจะเอายังไง ถ้าอีกฝ่ายหอบผ้าหนีตามชู้ไปผมก็คงไม่เอาเรื่อง ของพวกนี้มันตบมือข้างเดียวไม่ดัง แล้วแทนทีจะเอาเวลาตามหาคนที่เขาไม่อยากอยู่กับเรา สู้เราทำหน้าที่ในครอบครัวให้ดีที่สุดไม่ดีกว่าหรอครับ? (ถามหน่อยเถอะครับ ครอบครัวที่ต้องทนอยู่อย่างไม่มีความสุข ดีต่อสุขภาพจิตของสมาชิกในครอบครัวหรอครับ?)

2.)นี่คือสิ่งที่ได้กลับมา มีทั้งดีและไม่ดี "ไม่เห็นด้วยเรื่อง คนท้องต้องจดทะเบียนสมรส ครับ
เพราะคนไทยที่เกิดในแผ่นดินไทยหลายคน ยังเป็นคนไร้สัฐชาติ ไม่มีบัตรประชาชน เพราะอยู่ห่างไกล พวกเขาจดทะเบียนสมรสยังไม่ได้ แต่ต้องมีลูกได้ และฝากท้องไ้ด้ เข้าถึงบริการสาธารณสุขได้ครับ by yingcheep | Fri, 03/26/2010 - 15:31 "และคนที่ลอบเข้าเมืองล๊ะ --- อันนี้ผมไม่มีความเห็น ขอโทษด้วยครับ

3.)ผมไม่โกรธภรรยา คนเรามีดีชั่วไม่เท่ากัน ที่น่าคิดคือถ้าผู้ชายไม่เข้าไปทั้งๆที่รู้ว่าเขามีตรอบตรัวแล้วทุกอย่างมัน คงไม่เกิด ไม่มีผู้หญิงคนไหนเขามาแหกหีล่อประเคนหรอก ดังนั้นเราต้องกำจัดบ่อเกิดของทรราชแผ่นดิน คือผู้ชายที่เข้าไปแย่งเมียคนอื่น ณ จุดนี้ซึ่งเลยพ้นจุดที่ว่า ใครดีกว่าใครมาแล้วเพราะนั่นใช้ได้ตอนที่เป็นแฟนกันคบดูใจกัน --- เรื่องนี้มองว่าไม่ว่าชู้จะเป็นหญิงหรือชาย ตบมือข้างเดียวมันไม่ดังอยู่แล้ว เป็นวิจารณญาณส่วนบุคคลครับ แทนทีจะคิดบทลงโทษ สู้ทำนโยบายปลูกฝังเรื่องการใช้ชีวิตคู่ การสร้างครอบครัวที่ดีไม่ดีกว่าหรอครับ? บทลงโทษเนี่ย ผมคิดว่าเหมือนวัวหายล้อมคอกนะ ทั้งยังเป็นไม้แข็ง มันจะดีแน่หรอครับ?

4.ชู้เป็นคนในครอบครัวรึป่าว --- ไม่ใช่ครับ
แล้วกฏหมายที่กล่าวว่า "การกระทำชำเราบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาของตน" นั้นคืออะไร ชู้ทำไง --- กระทำชำเราเนี่ย ผมตีความได้ว่าด้วยความ"ไม่สมัครใจ"ครับ
---หลังจากส่วนนี้แล้ว ผมไม่เข้าใจสิ่งที่คุณพูดครับ---
ถ้ามันเป็นเรื่องของคนในครอบครัวจริง ชู้เข้ามาเกี่ยวได้ไง
1.)ถ้าชู้คือคนในครอบครัวผมจะศิโรราบต่อคนที่บอกไม่เห็นด้วย(ไม่ใชคนใน ครอบครัวที่ทำผิดเอง)
2.)ถ้าชู้ไม่ใช่คนในครอบครัว คุณจะยอมรับชู้มาเป็นคนไนครอบครัวป่าวล๊ะ
Shibaki's picture
1.) ไม่ต้องไปรับกรรมที่นรก รับบนโลกนี่ล๊ะ คนใดผิดต้องกลับมารับกรรม ครอบครัวจะสุขรึทุกข์ขึ้นอยู่ที่คนผิด วันนี้ผมไม่ไปหาใครผมตีกรอบทางญาติเขาไม่ให้ไปพูดว่าผมผิด ญาติเขารู้ความจริงหมดแล้ว วันไหนที่เขาเข้า รพ ฝากท้องวันนั้นเรื่องถึงตำรวจโดยผมแจ้งวันไหนเขาแจ้งตำรวจเขาก็เอามีดปาดคอตัวเองผมไม่ต้องเสียเวลาไปหารึคิดให้ยาก
2.)ผลที่ได้มีมากกว่าที่ผมบอก
3.)ทุกอย่างมีขอบเขตของมัน การคบหาดูใจกันถ้าไม่ดีไม่ถูกใจก็เปลี่ยนอันนั้นได้แค่ถึงก่อนหน้าที่จะเป็นครอบครัวกัน เมื่อมาถึงการเป็นพ่อแม่ลูกกันแล้วมันเลยเส้นมาแล้วคุณจะมาแก้ปัญหาด้วยวิธีการเปลี่ยนรึเลิกกันไม่ถูก เหมือนกับการแก้ปัญหาของคนแต่ล๊ะคนถึงจะเป็นปัญหาเดียวกันเราไม่สามารถที่แก้ได้เหมือนกันขึ้นอยู่ที่ช่วงเวลาและองค์ประกอบ
สังคมในปัจจุบันการทำนโยบายปลูกฝังไม่มีผล ถ้าเป็นกฏหมายมีผลมากกว่า ขอถามคุณถ้าคุณคือผู้ชายเดรัจฉานคนนั้นที่ไปแย่งเมียเขา คุณกลัวผลกรรมที่จะไปรับในนรกรึบทลงโทษที่มีในโลกล๊ะ
4.)คำว่าครอบครัวมี "พ่อแม่ลูก" ไม่มีใครที่กำหนดว่า "พ่อแม่ลูกและชู้" ถ้ามีคนที่พูดว่า มันเป็นเรื่องของคนในครอบครัว แล้วชู้ซึ่งไม่ใช่คนในครอบครัวเข้ามาเกี่ยวทำไม แล้วสภาทนายความและประวีณาไม่เห็นเข้ามาเกี่ยวทั้งๆที่ผมส่งเมล์ไปบอก การกระทำชำเราผู้อื่นไม่ว่าจะสมัครใจรึไม่ก็ตามคือการกระทำที่ผิดมันขึ้นที่ว่าไกล่เกลี่ยกันไดรึป่าว
สังคมจะดีรึไม่ขึ้นอยู่ที่เราทุกคนที่ทำดี
ownlove's picture

ผมก็โดนผู้หญิงทิ้งมาบ่อยๆ ทั้งๆที่ผมทำดีสุดๆแล้ว แต่ผมก็ไม่โกรธนะ ผมเข้าใจ ว่าใจคนเรามันเปลี่ยนกันได้ เรารักเค้าได้ เค้าก็มีสิทธิไปรักคนอื่นได้เหมือนกัน การที่คุณมาทำอย่างนี้ เหมือนกับว่าคุณเห็นแฟนคุณเป็นเพียงสิ่งของ ที่คุณถือกรรมสิทธิไว้ พอเค้าไม่อยู่กับคุณ คุณเลยรับไม่ได้ ยังไงๆ ธรรมะก็ช่วยคุณได้นะ อย่าไปยึดติดกับสิ่งใดนักเลย การพบ คือจุดเริ่มต้นของการจากนะ ^^

ผมเห็นใจกับเรื่องแลบนี้นะครับ แต่การที่เราไปกำหนดกฏหมายแบบนั้น มองในมุมกลับกัน ถ้าเราเป็นฝ่ายอยากเลิกเอง เราก็จะมีทุกข์มากนะครับ ผมว่าให้เป็นไปตามธรรมชาติน่าจะดีกว่า