ช่วงฤดูฝนหลายคนมักถูกจับปรับในข้อหา อำพรางทะเบียนรถ(โดยไม่เจตนา)

ช่วงฤดูฝนหลายคนมักถูกจับปรับในข้อหา อำพรางทะเบียนรถ(โดยไม่เจตนา)

john.until เมื่อ 5 ต.ค. 2552

อยากให้แก่ไขครับ คือเรื่องเจตนานี้แหละช่วงหน้าฝนรถเปื้อนโคลนง่าย เพิ่งล้างมาก็เปื้อนอีก แล้วยังถูกจับหาว่าอำพรางทะเบียนอีก ผมไม่อยากให้รถสกปรกหรอกนะครับ แต่ใครจะไปหลบโคลนหรือ ฝุ่นที่มาเกอะรถได้เล่า อยากให้ดูเจตนาด้วย ผมไม่ใช่เพิ่งเคยโดนจับนะครับ สมัยเป็นนักเรียนขี่จักรยานยนตร์
ไปโรงเรียนตอนเช้ายังโดน จับปรับลักษณะนี้มาแล้ว อยากให้แก้ในส่วนที่ว่าให้ดูเจตนาเป็นที่ตั้งหน่อย มันจะได้ไม่แคลงใจนะครับ(จะอำพรางไปทำมัย หรือ เปื้อนปุปเช็ดปัปหรือไง)

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Vote
Get Adobe Flash player

Comments

bact's picture
ผมว่าพวกกฎหมายยิบย่อย หยุมหยิมพวกนี้ ควรจะยกเลิกให้หมด
ตัดช่องทางรีดไถ
MON KK's picture
เห็นด้วยครับที่จะให้ยกเลิกกฏหมายที่ยิบย่อย หยุมหยิมพวกนี้ เพราะเป็นข้อกฏหมายที่ขาดการประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับผู้ใช้รถกับประชาชน ผมคิดว่ามีน้อยคนมากครับที่จะมีโอกาสหรือเวลาที่จะต้องมานั่งจดจำข้อกฏหมายในรายละเอียดขนาดนั้นยิ่งไม่รู้ข้อกฏหมายเท่าไรก็ยิ่งทำให้มีช่องให้เจ้าหน้าที่ใช้ดำเนินการในทางที่ไม่ชอบได้...ยกเลิก...หากไม่ยกเลิกฝ่ายงานจราจร ขนส่ง ต้องรณรงค์ในรายละเอียดข้อกฏหมายให้กับประชาชนได้รับรู้และเข้าใจอย่างกว้างขวางกว่าที่เป็นอยู่...ไม่ใช่ให้เจ้าหน้าที่รู้เป็นส่วนใหญ่แล้วก็นำมาปฏิบัติกับประชาชนอย่างไม่เป็นธรรมในบางกรณี ไม่ได้ดูเจตนาของผู้ใช้รถ ใช้ถนน ควรเน้นข้อกฏหมายที่สำคัญ ๆ งานจราจรในการใช้รถ เช่น 10 ข้อหาหลัก ๆ ที่เข้มข้นไปเลย และ เลิกระบบศักดินากับเจ้าใหญ่นายโตสักทีบังคับใช้กฏหมายให้มีความเสมอภาคกัน แล้ว ระบบการจราจรของเมืองใหญ่ เมืองเล็ก ประเทศ ก็น่าขยับไปได้ด้วยกันทุก ๆ เส้นทาง