ดาราร่วมยื่น 12,000 ชื่อ เสนอพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์

ดาราร่วมยื่น 12,000 ชื่อ เสนอพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์

เมื่อ 6 เม.ย. 2555

 

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย TSPCA และภาคีผู้รักสัตว์ทั่วประเทศ พร้อมดารานักแสดง บุกสภาจี้รัฐออกกฎหมายป้องกันทารุณกรรมสัตว์ เพื่อให้มีความทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ
 
เวลา 08.00 น. วันที่ 5 เม.ย. ที่บริเวณหน้ารัฐสภา สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย TSPCA และภาคีผู้รักสัตว์ทั่วประเทศนำโดยกลุ่มดารานักแสดงชื่อดัง อาทิ ตอง-ภัครมัย โปรตะนันท์, เก๋-ชลลดา เมฆราตรี, โบว์-เบญจศิริ, เจสซี่-ดนัย ตันธนะศิริวงศ์ และกลุ่มแนวร่วมคนรักสัตว์ ได้เดินทางมารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ...พร้อมนำรายชื่อประชาชนจำนวน 12,000 รายชื่อ สนับสนุนร่างดังกล่าว เพื่อยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยระบุว่าขอให้รัฐบาลจริงใจผ่านกฎหมายดังกล่าว เพื่อให้มีผลบังคับใช้จริงและเป็นการคุ้มครองสัตว์ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นให้มีความทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการรวมตัวของกลุ่มคนรักสัตว์ที่หน้าบริเวณรัฐสภา ได้มีการฉายวิดีโอภาพนิ่ง และการแสดง ตีแผ่การทารุณกรรมสัตว์ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย พร้อมชูป้ายคัดค้านการทารุณกรรมสัตว์โดยมีข้อความต่างๆ เช่น หยุดรังแกสัตว์เสียที และนำคนที่แต่งตัวเป็นสัตว์เข้าไปอยู่กรง พร้อมกันนี้ได้มีการแต่งตัวเป็นมาสคอร์ตรูปสัตว์ต่างๆ อาทิ หมี ช้าง แมว สุนัข จากนั้นได้เข้ายื่นหนังสือกับนายเจริญจรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร.
 
 
 
ที่มาข่าว ไทยรัฐออนไลน์