ผู้ให้เช่าไม่ให้ชื่อหรือเบอร์โทรติดต่อไว้เลย

ผู้ให้เช่าไม่ให้ชื่อหรือเบอร์โทรติดต่อไว้เลย

ahaaugust เมื่อ 29 มี.ค. 2555

สวัสดีค่ะคือดิฉันไม่มีเรื่องเสนอหรือแก้ไข แต่อยากสอบถามว่าใครเคยเจอการให้เช่นที่อยู่อาศัยแบบนี้บ้าง แล้วเรามีสิทธิ์หรือไม่?

คือเรื่องมีอยู่ว่าดิฉันพักกับเพื่อนที่อพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งแถวรามคำแหง ผู้ให้เช่าหรือเจ้าของอพาร์ทเมนต์ไม่ได้ให้เบอร์หรือชื่อที่อยู่ของเขาในการติดต่อไว้เลย โดยให้ผู้เช่าติดต่อกับทางพนักงานดูแลอพาร์ทเมนต์หรือเจ้าหน้าที่ประสานงานผู้หญิง ซึ่งเราไม่สามารถติดต่อเขาหรือขอเบอร์โทรเพื่อติดต่อได้เลย โดยเขาอ้างว่าเคยให้เบอร์ไว้แต่มีคนโทรไปกวน ซึ่งดิฉันฟังแล้วเหตุผลมันขัดๆอยู่

แต่เมื่อผู้เช่ารู้สึกพนักงาน ญ ท่านนี้ไม่ได้เอาใจใส่งานและอำนวยความสะดวกให้ผู้เช่า เช่นเวลามีพัสดุส่งมาถึงเจ้าของห้องไม่มีการแจ้งให้ไปรับ พอหลายวันผ่านไปจนเจ้าของห้องเข้าใจผิดไปต่อว่าคนส่งพัสดุ กลับเป็นว่าของส่งมาแล้วแต่ พนง.ญ. คนนี้หาของไม่ดี แล้วมาเจอทีหลัง เป็นอย่างนี้หลายครั้ง จม.จากมหาลัยก็ส่งชื่อไม่ตรงวัน ไม่ตรงห้อง บางทีชื่อผิด บางทีของหลายสัปดาห์แล้วเพิ่งส่งมา ทำให้เวลามีอะไรที่เกี่ยวกับการเรียนเพิ่มหรือเสริม เราต้องพลาดไป

อีกทั้งเวลาที่ปัญหาอะไรเช่นมีคนแปลกหน้าขึ้นมาบิดลูกบิดประตูห้อง ทั้งยังใส่หมวกกันน็อตอีก พอเราลงไปแจ้ง พนง. ญ. คนนี้เธอกลับทำเป็นเรื่องเล็ก จนเราต้องไปแจ้งความเอง

จนตอนนี้มีเรื่องคิดค่าไฟปิด ตัวเลขไม่ตรงกับที่เราจดไว้ในวันย้าย (เราก็ยอมรับว่าพลาดที่จนแล้วไม่เรียกเค้ามาดู) แต่เธอกลับอ้างว่ามีผู้เช่าใหม่เข้าพักวันนั้นเลย แต่เราสืบได้ว่าไม่จริงอย่างที่เธอพูด และหลายวันประมาณ 4 วัน เป็นอย่างน้อยกว่าจะมีผู้เช่าใหม่มาเช่า ทำให้คิดค่าไฟเราเกินมา

จึงอยากปรึกษาเพราะไม่รู้จะปรึกษาที่ไหนได้ พอได้มาเจอเว็บนี้จึงอยากให้ช่วยค่ะ

ที่อยากสอบถามคือ
1. ผู้เช่า มีสิทธิ์ที่จะร้องขอและได้รับที่อยู่ หรือเบอร์โทร ของผู้ให้เช่า ได้หรือไม่?
2. กรณีเรื่องพนง.ดูแลสถานที่ไม่ดีให้ความร่วมมือกับผู้เช่าในการขอข้อมูลบางอย่าง และให้ข้อมูลไม่เป็นจริง เช่นนี้ตามกฎหมายสามารถเอาผิดได้หรือไม่?
3. เรื่องค่าไฟที่คิดผิด ผู้เช่ามีสิทธิ์แจ้งผู้ให้เช่าโดยตรงหรือไม่ หากพนง.ญ.ผู้นั้นไม่ให้ความร่วมมือในการแจ้งผู้ให้เช่า และให้ข้อมูลที่เป็นเท็จแก่ผู้เช่า?

รบกวนช่วยด้วยนะคะ เพราะเจอปัญหามาบ่อยมาก อีกทั้งกลัวอันตรายจากพนง.ญผู้นี้ หากมีการกลั่นแกล้งเกิดขึ้น

ขอบคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

คุณแสดงความคิดเห็นว่า
Vote
Get Adobe Flash player