ควรมีกฎหมายห้ามกิน ห้ามค้าเนื้อสุนัข

ควรมีกฎหมายห้ามกิน ห้ามค้าเนื้อสุนัข

iLaw เมื่อ 17 ส.ค. 2554

ตามที่มีข่าวจับกุมขบวนการลักลอบนำสุนัขส่งออกไปขายต่างประเทศ เพื่อนำไปกินเป็นอาหาร ช่วยสุนัขได้กว่าสองพันตัว ดูข่าวย้อนหลังได้ที่นี่ http://77.nationchannel.com/playvideo.php?id=167489

จึงน่าคิดว่าการกินเนื้อสุนัข หรือค้าเนื้อสุนัข ควรเป็นความผิดหรือไม่
แม้จะมีประชาชนในบางท้องที่บริโภคเนื้อสุนัขอยู่แล้วตามวิถีชีวิตแต่ดั้งเดิม ไม่ต่างจากการบริโภคเนื้อสัตว์ชนิดอื่น แต่คนอีกจำนวนมากก็มองว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด และซื่อสัตย์ การนำมากินนั้นเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจยากที่จะรับได้

จึงมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกลุ่มหนึ่ง เปิดให้ร่วมลงชื่อออนไลน์ เพื่อแสดงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามข่าว และเรียกร้องให้ปิดฟาร์มค้าสุนัข ดำเนินคดีกับบรรดาผู้ลักลอบค้า ตลอดจนนำกฏหมายห้ามค้าเนื้อสุนัขมาใช้บังคับอย่างจริงจังทั่วประเทศ ดูรายละเอียดที่นี่ http://www.petitionbuzz.com/petitions/dogmeattrade

เห็นด้วยหรือไม่กับข้อเสนอว่า ให้ มีกฎหมายห้ามกิน ห้ามค้า เนื้อสุนัข

คุณแสดงความคิดเห็นว่า
Vote
Get Adobe Flash player

Comments

ownlove's picture

ผมเป็นคนเลี้ยงสุนัข แต่ผมไม่เห็นด้วย ที่เราเอาแตรู้สึกว่าการกินเนื้อสุนัขเป็นเรื่องที่ผิด ผมว่ามันไม่ยุติธรรมกับพวกหมู วัว ไก่ เป็ด ปลา ที่เราๆท่านๆกินทิ้งกินขว้างกันอยู่ทุกวัน เพราะไม่ว่าจะปลา หรือสุนัข ยังไงๆก็1ชีวิตเท่าๆกัน

 ถ้าจะให้ยุติธรรม ต้องกินคนด้วย เรามาใช้คำว่า ต้องมีเมตราปรานีดีไม ก่อนที่เราจะได้ไปเกิดเป็นมหา

บางทีมุนษย์เราไม่จำเป็นต้องกินมันไปเสียทุกอย่างก็ได้นะเอาให้มันพอดีกินเพื่ออยู่

kungkura's picture

ถ้าบอกกินเนื้อหมาไม่ผิด อีกหน่อยถ้ามีคนมาบอกว่า กินเนื้อมนุษย์ก้อไม่ผิดเหมือนกันแล้วคุณจะว่าอย่างไง จะว่าไปมนุษย์ก็เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งเหมือนกัน แถมเขาว่ากันว่าเนื้อมนุษย์อร่อยเสียด้วยสิ เราว่าคงจะวุ่นดีเหมือนกันนะ ฮุฮุซีอุ่ย มาแล้ว

sakang's picture

ถ้าบอกกินเนื้อหมาไม่ผิด อีกหน่อยถ้ามีคนมาบอกว่า กินเนื้อมนุษย์ก้อไม่ผิดเหมือนกัน

คนกินคนก็ได้ แต่คนฆ่าคนก็ผิดกฏหมายแล้วจะให้กินคนก็คงไม่ได้ ถ้ายอมตายแล้วให้กินคุณจะกินไหมละครับ