Activities

bangkok-pattaya election 2022
เพื่อให้การเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพและเมืองพัทยาในวันที่ 22 พ.ค.65 เป็นไปอย่างใสสะอาด ยุติธรรม พระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 และระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2563 ได้กำหนดลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งไว้หลายประการ โดยประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคน สามารถช่วยกันจับตาดูไม่ให้มีการทุจริตการเลือกตั้งเกิดขึ้น 
vote62.com
เว็บไซต์ Vote62.com กลับมาอีกครั้ง! ในวันเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯและเมืองพัทยา 22 พ.ค.65 ขอชวนทุกคนมามีส่วนร่วมกันมากกว่าแค่เข้าคูหากากบาท ด้วยการช่วยกันบันทึกผลคะแนนและรายงานผลคะแนนด้วยตัวเอง เพื่อร่วมจับตาการจัดการเลือกตั้งและความโปร่งใสในการนับคะแนนด้วย
iLaw Online Store
เปิดร้านค้าออนไลน์ของ iLaw อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็น "พวงกุญแจ สติกเกอร์ เสื้อยืด หนังสือ" นอกจากจะติดสวย ใส่เก๋แล้วยังแสดงออกว่าเราต้องการเสรีภาพทุกตารางนิ้ว! ที่สำคัญ "ส่งฟรี" ทุกรายการ
Two years of Emergency
ชวนลงชื่อยกเลิกการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หยุดอ้างโควิด ปิดปากประชาชน เกือบสองปีแล้วที่อ้างสถานการณ์โรคระบาด ใช้กฎหมายพิเศษ และรวบอำนาจไว้ในมือของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ มีเอาไว้เพื่อรักษาอำนาจทางการเมือง มากกว่าเพื่อการควบคุมโรค 
Talk TN
ในวันที่ยอดผู้ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 สูงที่สุด เราขอเปิดพื้นที่ให้กับคนที่มีเรื่องอยากจะพูดมาร้อยเรียงสร้าง Talk ที่สมบูรณ์ที่สุดด้วยเหตุผล ข้อมูล และวิธีการนำเสนอ ไม่ว่าจะ แก้ไข-ยกเลิก-สนับสนุน เห็นอย่างไรก็ให้ “กล้าที่จะคิด" "กล้าที่จะพูด"
senator vote [constitution ver.3]
ตั้งแต่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2560 มีความพยายามแก้ไขทั้งหมดสามภาค คือ มีการเสนอและเปิดการประชุมของรัฐสภาเพื่อพิจารณาลงมติกันแล้วทั้งหมดสามครั้ง ชวนดูบทวิเคราะห์การลงมติของส.ว.ทั้งสามภาค ดังนี้ 
 Overthrow Regime Case
10 พฤศจิกายน 2564 ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยคดี "ล้มล้างการปกครองฯ" สืบเนื่องจากวันที่ 3 กันยายน 2563 ที่ณฐพร โตประยูร ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้ศาลสั่ง "เลิกการกระทำ" เพราะเหตุปราศรัยเรียกร้องในประเด็นเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยอ้างว่าเข้าข่ายล้มล้างการปกครองฯ ขัดกับรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 49 
Abolish112
คณะราษฎรยกเลิก 112 นำเสนอร่างแก้ไขกฎหมายอาญา ประเด็นเดียว ขอยกเลิกมาตราเดียว ไม่มีความผิดพิเศษฐานหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ฯ ให้คุ้มครองโดยกฎหมายที่ใช้กับบุคคลทั่วไป เปิดให้ประชาชนใช้สิทธิเข้าชื่อแล้ววันนี้
The Civil Court made an appointment to hear the order on October 8, protecting t
ศาลนัดฟังคำสั่งในวันที่ 8 ต.ค.64 กรณีไต่สวนฉุกเฉินเพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวหลังจากตัวแทนประชาชนได้ยื่นฟ้องต่อศาลแพ่งเพื่อขอให้เพิกถอนข้อกำหนดที่ออกโดยอาศัยอำนาจตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 15 และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบที่สั่ง "ห้ามการชุมนุม" 
Covid vs Freedom
การช่างน้ำหนักระหว่างเสรีภาพในการชุมนุม กับมาตรการห้ามจัดกิจกรรมเพื่อป้องกันโรคระบาด เป็นข้อถกเถียงที่เกิดขึ้นทั่วโลก รายงานเผย 86 ประเทศ มีการประท้วงต่อต้านมาตรการช่วงโควิด และ 28 ประเทศรัฐบาลใช้กำลังสลายการชุมนุมจนมีผู้เสียชีวิต