Activities

Election Watch
เชิญชวนประชาชนเป็นผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งทั่วไป 2566 เพียงอยู่เฝ้าดูการนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้งที่สะดวกและรายงานกลับมาให้เรา ทำได้ง่าย ๆ เพียง 5 ขั้นตอน
Vote62 Product
เว็บไซต์ Vote62.com เปิดให้ประชาชนช่วยกันไปสังเกตการณ์การนับคะแนน และช่วยกันรายงานผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.​ ได้รับการตอบรับอย่างดี เราจึงถอดบทเรียนปัญหาที่พบจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ และปัญหาระดับนโยบายที่ กกต. ควรทำให้ดีขึ้นในการเลือกตั้งครั้งถัดๆ ไป
Civil Court
วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 เครือข่ายคัดค้านพ.ร.บ.ควบคุมการรวมกลุ่มฯ นำโดยนิมิตร์ เทียนอุดม ธนพร วิจันทร์ และภรณ์ทิพย์ สยมชัย ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้องพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาและพวกต่อศาลแพ่ง เพื่อขอให้ศาลมีคำพิพากษาเพิกถอนข้อกำหนดเรื่องห้ามชุมนุม พร้อมเรียกค่าเสียหายจากการถูกละเมิดสิทธิและเสรีภาพการชุมนุมและการปิดกั้นขัดขวางการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ 
NPO101
25 พฤษภาคม 2565 เครือข่ายคัดค้านพ.ร.บ.ควบคุมการรวมกลุ่มฯ จัดงานเสวนาในหัวข้อภาคประชาชนทำงานอย่างไร ทำไมต้องรับทุนไทย-ต่างชาติ เพื่ออธิบายให้ประชาชนและรัฐบาล เข้าใจมากขึ้นว่า “ทุนต่างประเทศ” ไม่ได้หมายความว่าการบ่อนทำลายชาติหรือการแทรกแซงทางการเมือง
bangkok-pattaya election 2022
เพื่อให้การเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพและเมืองพัทยาในวันที่ 22 พ.ค.65 เป็นไปอย่างใสสะอาด ยุติธรรม พระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 และระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2563 ได้กำหนดลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งไว้หลายประการ โดยประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคน สามารถช่วยกันจับตาดูไม่ให้มีการทุจริตการเลือกตั้งเกิดขึ้น 
vote62.com
เว็บไซต์ Vote62.com กลับมาอีกครั้ง! ในวันเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯและเมืองพัทยา 22 พ.ค.65 ขอชวนทุกคนมามีส่วนร่วมกันมากกว่าแค่เข้าคูหากากบาท ด้วยการช่วยกันบันทึกผลคะแนนและรายงานผลคะแนนด้วยตัวเอง เพื่อร่วมจับตาการจัดการเลือกตั้งและความโปร่งใสในการนับคะแนนด้วย
iLaw Online Store
เปิดร้านค้าออนไลน์ของ iLaw อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็น "พวงกุญแจ สติกเกอร์ เสื้อยืด หนังสือ" นอกจากจะติดสวย ใส่เก๋แล้วยังแสดงออกว่าเราต้องการเสรีภาพทุกตารางนิ้ว! ที่สำคัญ "ส่งฟรี" ทุกรายการ
Two years of Emergency
ชวนลงชื่อยกเลิกการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หยุดอ้างโควิด ปิดปากประชาชน เกือบสองปีแล้วที่อ้างสถานการณ์โรคระบาด ใช้กฎหมายพิเศษ และรวบอำนาจไว้ในมือของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ มีเอาไว้เพื่อรักษาอำนาจทางการเมือง มากกว่าเพื่อการควบคุมโรค 
Talk TN
ในวันที่ยอดผู้ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 สูงที่สุด เราขอเปิดพื้นที่ให้กับคนที่มีเรื่องอยากจะพูดมาร้อยเรียงสร้าง Talk ที่สมบูรณ์ที่สุดด้วยเหตุผล ข้อมูล และวิธีการนำเสนอ ไม่ว่าจะ แก้ไข-ยกเลิก-สนับสนุน เห็นอย่างไรก็ให้ “กล้าที่จะคิด" "กล้าที่จะพูด"
senator vote [constitution ver.3]
ตั้งแต่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2560 มีความพยายามแก้ไขทั้งหมดสามภาค คือ มีการเสนอและเปิดการประชุมของรัฐสภาเพื่อพิจารณาลงมติกันแล้วทั้งหมดสามครั้ง ชวนดูบทวิเคราะห์การลงมติของส.ว.ทั้งสามภาค ดังนี้