ซุปเปอร์สกายวอล์กในกรุงเทพฯ

ดีนะ ทางเท้าเดินยากมีแต่คนขายของ
13% (17 votes)
เกะกะ รกตา
7% (9 votes)
สิ้นเปลือง ไม่แก้ปัญหา
80% (104 votes)
คนโหวตทั้งหมด: 130 คน
โพลนี้สิ้นสุดการโหวตแล้ว

Comments

jayjay's picture

ผมว่าต่อให้สร้าง สกายวอร์ค สักอีก สองสามชั้น พวกก็ขึ้นไปแผ่ขายของริมทางเดินอยู่ดีแหละครับ อย่างทางเดินเท้าจาก ถนนเส้นราชวิถีเข้า อนุสาวรีย์ชัยฯ ทางเดินมันก็แคบอยู่แล้ว ไหนจะป้ายรถเมล์ เสาไฟฟ้าอีก ทุกวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าขนาบกันตั้งของ จนคนต้องลงมาเดินบนถนนกันแล้วครับ ถ้า กทม. จะเป็นแบบนี้ทุกเขต ผมสนับสนุนให้สร้างสกายวอร์คให้ทั่ว กทม.ไปเลยครับ ส่วนทางเดินเท้าข้างล่าง ไว้ให้แม่ค้า พ่อค้า ขายของ จะดีไหมครับ?

YaSama's picture

ยาว่ามันน่าจะแก้ที่สวัสดิการประชาชนดีกว่านะค่ะ

??

ผมเห็นด้วยกับการสร้างเฉพาะเส้นทางที่อยู่ใต้รางรถไฟ BTS เท่านั้น เห็นด้วยเพราะจะเป็นทางเดินที่ร่มเย็นลมพัดผ่านแล้วทิวทัศน์สวย น่าเดินทำให้สุขภาพดีถ้วนหน้า นี่คิอคำตอบผม แล้ว iLaw จะให้ผมเลือกข้อไหน โปรดช่วยผมเลือกด่วน!!!
ผมว่าพวกที่ไม่เห็นด้วยทั้งหลายคือคนไม่ชอบเดินและไม่เคยเดินเกินหนึ่งป้ายรถเมล์

ผมว่า concept ดีนะ จะได้เดินทางด้วยเท้าได้สะดวกขึ้น ถ้าทำดีๆ ก็อาจจะเปลี่ยนวิธีเดินทางในกทม. ได้บ้าง เหมือนในฮ่องกง เขาจะมีทางเดินคล้ายๆ แบบนี้ในเมืองเพราะในเมืองเขาฝนตกบ่อย และมีเนินเยอะมาก เวลาฝนตกก็เดินลำบาก จะให้ขึ้นรถเมล์ ตลอดก็ลำบากเพราะรถติดมาก

แต่สำหรับกทม. คงต้องคิดมากหน่อยว่ามันจะได้ประโยชน์เท่าที่ต้องลงทุนขนาดนั้นหรือเปล่าที่แน่ๆ เงินมหาศาลขนาดนั้น ถ้าเอาไปจัดการเรื่องทางเท้าและถนนในเมืองให้มันดีกว่านี้ และแก้ปัญหาเรื่องแฝงลอยได้ด้วย อาจจะง่ายและเหมาะสมกับวิถีชีวิตในกทม. มากกว่าก็ได้

ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำโดยแท้

boyskyro's picture

ทุกวันนี้ ทางเดิน บนอนุเสาวรี ยังพวก อะไรต่อมิอะไร เลยครับ ถ้าสกายวอก ออกมาในแบบก็ดูสวยดี

แต่ถ้ามี ขอทาน หรือ พวกขายอะไรต่อมิอะไรแบบอนุสาวีก็ไม่ไหวนะ ทาง ยาว เดินไปเจอ คงน่าเบื่อ