ขยายเวลาเปิดรับ "กฎหมายที่ฝันอยากเห็น"

ขยายเวลาเปิดรับ "กฎหมายที่ฝันอยากเห็น"

เมื่อ 3 มี.ค. 2553

 

ขยายเวลารอบแรก

หลังจากปิดรับสมัครรอบแรกวันที่ 28 กุมภาพันธ์ มีคนรุ่นใหม่ส่งไอเดียมาแลกเปลี่ยนกับเราถึง 24 คน ไม่ได้เกินความคาดหมาย และไม่น้อยกว่าที่ทีมงานตั้งเป้ากันเอาไว้
 
ผู้เข้าประกวดหลายคนทำให้ทีมงานไอลอว์เอง และคณะกรรมการรู้สึกประหลาดใจและประทับใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นความตั้งใจกับความคิดดีดีของเด็กเยาวชนรุ่นใหม่ บางคนเขียนกฎหมายออกมาอย่างเป็นระบบเรียงมาตรา มีการศึกษาหาความรู้ประกอบ บางคนก็เขียนเป็นเรียงความอธิบายความคิดและเหตุผล บางคนเขียนแค่ว่าอยากเห็นอะไรมาง่ายๆ 2-3 บรรทัด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนขอเพียงไอเดียเจ๋งๆ ใหม่ๆ เท่านั้น เราก็รับพิจารณา
 
จากผลงานเพียง 24 ชิ้นที่ส่งเข้ามา ทีมงานไอลอว์และคณะกรรมการเห็นตรงกันแล้วว่า มีคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่มีความคิด ความฝันถึงกฎหมายที่อยากเห็น และก็เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่ามีอีกจำนวนไม่น้อยที่แม้จะคิดฝันได้มากมายแต่ยังไม่ได้ส่งความฝันเหล่านั้นเข้ามาแลกเปลี่ยนกัน
 
และเนื่องจากงาน ตลาดนัดกฎหมายประชาชน เลื่อนการจัดงานออกไปเป็นวันที่ 27-28 มีนาคม 2553 ดังนั้นกำหนดการนำเสนอของผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายและการตัดสิน จึงเลื่อนออกไปด้วย ทำให้ยังมีเวลาอีกเกือบหนึ่งเดือนกว่าจะถึงวันดังกล่าว
 
คณะกรรมการตัดสินรอบแรก ที่มี อ.จอน อึ๊งภากรณ์ เป็นประธาน จึงเห็นว่า เป็นการน่าเสียดายถ้าจะปล่อยระยะเวลาที่เหลือทิ้งไปเฉยๆ หากยังมีเยาวนชนที่มีไอเดียแจ่มๆ ที่ยังไม่ได้ส่งความคิดฝันเหล่านั้นเข้ามาให้คนอื่นได้รู้จักกันบ้าง ดังนั้น ทีมงานไอลอว์จึงตัดสินใจขยายเวลาการปิดรับไอเดีย "กฎหมายที่ฝันอยากเห็น" ออกไปเป็น วันที่ 14 มีนาคม 2553 และจะประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในวันที่ 16 มีนาคม 2553
 
ทั้งนี้กติกาการประกวดอื่นๆ เป็นไปตามเดิมทุกประการ
 
 
 
 
ขยายเวลารอบสอง
 
หลังจากขยายระยะเวลามาในรอบแรก มีผู้สนใจส่งกฎหมายเข้าประกวดอีกจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่พึงพอใจสำหรับทีมงานและคณะกรรมการเป็นอย่างมาก ที่ได้เห็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ กล้าแสดงออกถึงความคิดฝันของตัวเองที่มีต่อกฎหมายและสังคม
 
ซึ่งความคิดสร้างสรรค์เหล่านี้จะถูกถ่ายทอดออกสู่สาธารณะอย่างแน่นอนในงาน "ตลาดนัดกฎหมายประชาชน" ที่เป็นกำหนดการประกวดในรอบสุดท้าย
 
แต่เนื่องจากสถานการณ์การเมืองยังไม่นิ่ง และการจัดการ ความพร้อมต่างๆ ยังไม่เรียบร้อย คณะทำงานจึงเห็นควรกันว่าให้เลื่อนกำหนดการจัดงาน "ตลาดนัดกฎหมายประชาชน" ออกไปก่อน โดยที่ประชุมใหญ่จะร่วมกันตกลงกำหนดเวลาจัดงานกันใหม่ ในการประชุมวันที่ 25 มีนาคม 2553
 
การประกวดกฎหมายที่ฝันอยากเห็นรอบสุดท้ายจึงเลื่อนออกไปด้วย และการตัดสินรอบแรกจึงยังเลื่อนออกไปเช่นกัน เพื่อให้ผู้ส่งเข้าประกวดมีเวลาตรวจสอบ ปรับปรุงแก้ไขกฎหมายที่ส่งมาแล้วได้ ทั้งนี้ยังเปิดโอกาสสำหรับไอเดียกฎหมายที่ฝันอยากเห็นเพิ่มเติม
 
สำหรับระยะเวลาสิ้นสุดที่จะรับสมัคร "กฎหมายที่ฝันอยากเห็น" และการประกาศผลรอบแรก ยังต้องขึ้นอยู่กับกำหนดการจัดงาน "ตลาดนัดกฎหมายประชาชน" ซึ่งจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: 
ประเภทเรื่องน่าสนใจ:

Comments

สายไหม's picture
เปิดอีกรอบได้ไหมคะ ไม่ทันได้ติดตามข่าวเท่าไหร่เพิ่งมาเจอ
เมือไหร่จะประกาดผลครับ
นั่นสิ หรือเลิกไปแล้ว