Activities

defamation
ในโอกาสครบรอบ 3 ปี ที่มาตรา 112 ถูกนำกลับมาบังคับใช้อย่างเข้มข้นจนส่งผลให้ในช่วงเวลาสามปีที่ผ่านมาผู้จำนวนผู้ถูกดำเนินคดีสะสมสูงถึง 262 คน ไอลอว์ถือโอกาสประมวลเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นนิทรรศการ "ผู้ใดหมิ่นประมาท" 
People Joins
นี่เป็นครั้งแรกที่ประชาชนจะเข้าชื่อกันให้ครบ 50,000 รายชื่อ เพื่อเสนอคำถามในการทำประชามติต่อคณะรัฐมนตรี ไม่มีความชัดเจนว่าการลงลายมือชื่อผ่านระบบออนไลน์สามารถทำได้หรือไม่ จึงจำเป็นที่ต้องพยายามช่วยกันรวบรวมรายชื่อประชาชนให้ได้ครบโดยการลงชื่อจริงๆ ด้วยปากกาในแบบฟอร์มกระดาษก่อนเพื่อความแน่นอน 
parliament
ไอลอว์จัดทริปทัศนศึกษาเล็กๆ สำหรับประชาชนที่สนใจ จำนวนไม่เกิน 25 คน ไปนั่งเป็นสักขีพยานดูกระบวนการทั้งหมดด้วยตาตัวเอง เพื่อจดจำบรรยากาศ เรื่องราว อารมณ์ความรู้สึก ออกมาถ่ายทอดให้เพื่อนๆ ที่ไม่มีโอกาสเข้าไปได้รับรู้ร่วมกัน เผื่อว่าวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 จะเป็นวันเริ่มต้นของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่มีความหมายสำคัญต่ออนาคตข้างหน้า
campaign #Respectmyvote66
ชวนส่งเสียงพร้อมกัน วันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2566  หาก ส.ว. #เลือกนายกตามผลเลือกตั้ง เราจะ... ที่หน้าโซเชียลมีเดียของตัวเอง ถ้าพร้อมจะแชร์กับเพื่อนๆ คนอื่น ตั้งค่าโพสเป็นสาธารณะ และติดแฮชแท็ก #เลือกนายกตามผลเลือกตั้ง หรือ #Respectmyvote66 
Front House
ภายในเวลาไม่นานนัก นับตั้งแต่การเริ่มประกาศรับบริจาคและระดมทุน เราก็สามารถจัดซื้ออาคารหลังใหม่เป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรม และเป็นสถานที่ทำงานของ iLaw ได้สำเร็จ โดยความร่วมมือของทุกคน แต่เป้าหมายในการจัดการพื้นที่แห่งนี้ยังต้องเดินหน้าต่อไปอีก
BANGKOK THROUGH POSTER
ในปีนี้ BANGKOK THROUGH POSTER ได้กลับมาจัดขึ้นอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 4 ขอเชิญชวนนักออกแบบ ศิลปิน นักสร้างสรรค์ทุกแขนง หรือผู้ที่สนใจ ทั้งบุคคลและ องค์กร ส่งผลงานคัดเลือกเข้าร่วมแสดง ภายใต้แคมเปญ #ทราบแล้วโหวต ออกแบบโปสเตอร์ “รณรงค์ให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งปี2566”
donation for 2023 general election guidebooks
iLaw จัดทำคู่มือเลือกตั้ง'66 "เรียนรู้จากอดีต กาเพื่ออนาคต"  เราอยากให้คู่มือเลือกตั้ง'66 ฉบับเต็ม ถูกแจกจ่ายไปถึงมือของพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด จึงต้องการให้ทุกคนช่วยกันทำภารกิจนี้ โดยการ 1. ช่วยสมทบทุนค่าจัดพิมพ์ 2. ช่วยแจกจ่ายไปยังกลุ่มเป้าหมาย
Auction Activities
ในโอกาสที่ iLaw กำลังระดมทุนเพื่อ "จัดซื้อ" ที่ดินและอาคารเพื่อเป็น "บ้านหลังใหม่" ของพวกเรา นอกจากเราจะได้รับแรงสนับสนุนเป็น "เงินบริจาค" เรายังได้รับการสนับสนุนเป็น "ของสำคัญ" เพื่อให้นำมาจัดประมูลและเป็นรายได้สมทบทุนสำหรับการจัดซื้อในครั้งนี้
New House
โอกาสข้างหน้าที่เราจะทำกิจกรรมสื่อสารต่อสาธารณะได้ง่ายขึ้น ต้องลงทุน และลงแรงร่วมกันสร้างพื้นที่ของตัวเองขึ้นมา ที่สามารถใช้จัดกิจกรรมเพื่อสื่อสารต่อสาธารณะได้ทุกประเด็น และทุกเวลา ซึ่งเราต้องการแรงสนับสนุนให้ความฝันนี้เป็นจริง 
iLaw Job Posting
iLaw รับสมัครเพื่อนร่วมทีม 2 ตำแหน่ง หากคุณมีความสนใจการเมือง มีความฝันว่าประเทศดีกว่านี้ได้ถ้าลงมือทำ และพร้อมเผชิญงานหนัก มาจอยกันได้เลย สมัครได้ภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566