Activities

iLaw Job Posting
iLaw รับสมัครเพื่อนร่วมทีม 2 ตำแหน่ง หากคุณมีความสนใจการเมือง มีความฝันว่าประเทศดีกว่านี้ได้ถ้าลงมือทำ และพร้อมเผชิญงานหนัก มาจอยกันได้เลย สมัครได้ภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 
Election Watch
เชิญชวนประชาชนเป็นผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งทั่วไป 2566 เพียงอยู่เฝ้าดูการนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้งที่สะดวกและรายงานกลับมาให้เรา ทำได้ง่าย ๆ เพียง 5 ขั้นตอน
Vote62 Product
เว็บไซต์ Vote62.com เปิดให้ประชาชนช่วยกันไปสังเกตการณ์การนับคะแนน และช่วยกันรายงานผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.​ ได้รับการตอบรับอย่างดี เราจึงถอดบทเรียนปัญหาที่พบจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ และปัญหาระดับนโยบายที่ กกต. ควรทำให้ดีขึ้นในการเลือกตั้งครั้งถัดๆ ไป
bangkok-pattaya election 2022
เพื่อให้การเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพและเมืองพัทยาในวันที่ 22 พ.ค.65 เป็นไปอย่างใสสะอาด ยุติธรรม พระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 และระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2563 ได้กำหนดลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งไว้หลายประการ โดยประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคน สามารถช่วยกันจับตาดูไม่ให้มีการทุจริตการเลือกตั้งเกิดขึ้น 
vote62.com
เว็บไซต์ Vote62.com กลับมาอีกครั้ง! ในวันเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯและเมืองพัทยา 22 พ.ค.65 ขอชวนทุกคนมามีส่วนร่วมกันมากกว่าแค่เข้าคูหากากบาท ด้วยการช่วยกันบันทึกผลคะแนนและรายงานผลคะแนนด้วยตัวเอง เพื่อร่วมจับตาการจัดการเลือกตั้งและความโปร่งใสในการนับคะแนนด้วย
iLaw Online Store
เปิดร้านค้าออนไลน์ของ iLaw อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็น "พวงกุญแจ สติกเกอร์ เสื้อยืด หนังสือ" นอกจากจะติดสวย ใส่เก๋แล้วยังแสดงออกว่าเราต้องการเสรีภาพทุกตารางนิ้ว! ที่สำคัญ "ส่งฟรี" ทุกรายการ
Two years of Emergency
ชวนลงชื่อยกเลิกการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หยุดอ้างโควิด ปิดปากประชาชน เกือบสองปีแล้วที่อ้างสถานการณ์โรคระบาด ใช้กฎหมายพิเศษ และรวบอำนาจไว้ในมือของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ มีเอาไว้เพื่อรักษาอำนาจทางการเมือง มากกว่าเพื่อการควบคุมโรค 
Talk TN
ในวันที่ยอดผู้ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 สูงที่สุด เราขอเปิดพื้นที่ให้กับคนที่มีเรื่องอยากจะพูดมาร้อยเรียงสร้าง Talk ที่สมบูรณ์ที่สุดด้วยเหตุผล ข้อมูล และวิธีการนำเสนอ ไม่ว่าจะ แก้ไข-ยกเลิก-สนับสนุน เห็นอย่างไรก็ให้ “กล้าที่จะคิด" "กล้าที่จะพูด"
senator vote [constitution ver.3]
ตั้งแต่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2560 มีความพยายามแก้ไขทั้งหมดสามภาค คือ มีการเสนอและเปิดการประชุมของรัฐสภาเพื่อพิจารณาลงมติกันแล้วทั้งหมดสามครั้ง ชวนดูบทวิเคราะห์การลงมติของส.ว.ทั้งสามภาค ดังนี้ 
 Overthrow Regime Case
10 พฤศจิกายน 2564 ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยคดี "ล้มล้างการปกครองฯ" สืบเนื่องจากวันที่ 3 กันยายน 2563 ที่ณฐพร โตประยูร ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้ศาลสั่ง "เลิกการกระทำ" เพราะเหตุปราศรัยเรียกร้องในประเด็นเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยอ้างว่าเข้าข่ายล้มล้างการปกครองฯ ขัดกับรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 49