เรื่องน่าสนใจ

 • Election Watch
  ประชาธิปไตยต้องการคุณ! 5 ขั้นตอนเป็นผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งหลังปิดหีบ
  เชิญชวนประชาชนเป็นผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งทั่วไป 2566 เพียงอยู่เฝ้าดูการนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้งที่สะดวกและรายงานกลับมาให้เรา ทำได้ง่าย ๆ เพียง 5 ขั้นตอน
 • BANGKOK THROUGH POSTER
  BANGKOK THROUGH POSTER #ทราบแล้วโหวต
  ในปีนี้ BANGKOK THROUGH POSTER ได้กลับมาจัดขึ้นอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 4 ขอเชิญชวนนักออกแบบ ศิลปิน นักสร้างสรรค์ทุกแขนง หรือผู้ที่สนใจ ทั้งบุคคลและ องค์กร ส่งผลงานคัดเลือกเข้าร่วมแสดง ภายใต้แคมเปญ #ทราบแล้วโหวต ออกแบบโปสเตอร์ “รณรงค์ให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งปี2566”
 • Auction Activities
  ร่วมประมูลของสำคัญ ช่วย iLaw สานฝัน สร้างบ้านหลังใหม่
  ในโอกาสที่ iLaw กำลังระดมทุนเพื่อ "จัดซื้อ" ที่ดินและอาคารเพื่อเป็น "บ้านหลังใหม่" ของพวกเรา นอกจากเราจะได้รับแรงสนับสนุนเป็น "เงินบริจาค" เรายังได้รับการสนับสนุนเป็น "ของสำคัญ" เพื่อให้นำมาจัดประมูลและเป็นรายได้สมทบทุนสำหรับการจัดซื้อในครั้งนี้
 • donation for 2023 general election guidebooks
  ช่วยกันส่งต่อความรู้ จัดพิมพ์ และเผยแพร่ คู่มือเลือกตั้ง' 66
  iLaw จัดทำคู่มือเลือกตั้ง'66 "เรียนรู้จากอดีต กาเพื่ออนาคต"  เราอยากให้คู่มือเลือกตั้ง'66 ฉบับเต็ม ถูกแจกจ่ายไปถึงมือของพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด จึงต้องการให้ทุกคนช่วยกันทำภารกิจนี้ โดยการ 1. ช่วยสมทบทุนค่าจัดพิมพ์ 2. ช่วยแจกจ่ายไปยังกลุ่มเป้าหมาย
 • New House
  ช่วย iLaw สานฝัน สร้างบ้านหลังใหม่
  โอกาสข้างหน้าที่เราจะทำกิจกรรมสื่อสารต่อสาธารณะได้ง่ายขึ้น ต้องลงทุน และลงแรงร่วมกันสร้างพื้นที่ของตัวเองขึ้นมา ที่สามารถใช้จัดกิจกรรมเพื่อสื่อสารต่อสาธารณะได้ทุกประเด็น และทุกเวลา ซึ่งเราต้องการแรงสนับสนุนให้ความฝันนี้เป็นจริง 
 • Law initiative handbook
  คู่มือเข้าชื่อเสนอกฎหมายสำหรับประชาชน
  การเสนอเข้าชื่อเสนอกฎหมายไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปตั้งแต่ พ.ร.บ.เข้าชื่อเสนอกฎหมาย พ.ศ.2564 บังคับใช้ ไอลอว์จึงอยากจะแบ่งปันวิธีปฏิบัติหรือเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่พวกเราได้ประสบพบเจอมาตลอดกระบวนการ ให้คนที่กำลังอยากจะใช้สิทธิรวบรวมรายชื่อเพื่อเสนอกฎหมายประหยัดแรงและเวลาลงได้บ้าง 
 • iLaw Job Posting
  iLaw : รับสมัครเพื่อนร่วมทีมเพิ่ม 2 ตำแหน่ง
  iLaw รับสมัครเพื่อนร่วมทีม 2 ตำแหน่ง หากคุณมีความสนใจการเมือง มีความฝันว่าประเทศดีกว่านี้ได้ถ้าลงมือทำ และพร้อมเผชิญงานหนัก มาจอยกันได้เลย สมัครได้ภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 
 • iLaw Online Store
  เปิดร้านแล้ว! ชวนช้อปสินค้ารณรงค์จาก "iLaw Online Store"
  เปิดร้านค้าออนไลน์ของ iLaw อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็น "พวงกุญแจ สติกเกอร์ เสื้อยืด หนังสือ" นอกจากจะติดสวย ใส่เก๋แล้วยังแสดงออกว่าเราต้องการเสรีภาพทุกตารางนิ้ว! ที่สำคัญ "ส่งฟรี" ทุกรายการ
 • กฎหมายชนเผ่าพื้นเมือง กับความหวัง "ชาติพันธุ์ก็คือคน"
  เพื่อให้สิทธิของชนเผ่าพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ต่างๆในประเทศไทย ได้รับการส่งเสริม คุ้มครอง และปกป้อง 'สภาชนเผ่าพื้นเมือง'จึงได้ผลักดันให้เกิดร่างพ.ร.บ.สภาชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย พ.ศ.… ขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นอีกหนึ่งกลไกในการแก้ไขปัญหาให้สิทธิของชนเผ่าพื้นเมืองได้รับการรับรอง
 • decriminalize sex work
  decriminalize sex work : ภาคประชาชนเสนอ ยกเลิกกฎหมายปราบปรามการค้าประเวณี
  ภาคประชาชนจึงได้มีการเสนอร่างพ.ร.บ.ยกเลิกพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539 เพื่อให้การค้าบริการทางเพศโดยสมัครใจไม่เป็นความผิดอาญา